Quý 2/2020 sức cầu của thị trường BĐS có tốt lên?

Quý 2/2020 sức cầu của thị trường BĐS có tốt lên? Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Năm, 16 tháng 4, 2020

Quý 2/2020 sức cầu của thị trường BĐS có tốt lên?

Quý 2/2020 sức cầu của thị trường BĐS có tốt lên?

Quý 2/2020 sức cầu của thị trường BĐS có tốt lên?

Với những dự án có nguồn cung mới, tình hình giao dịch có thể sẽ biến động phụ thuộc vào sức cầu và diễn biến của thị trường.


Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ tăng nhẹ so với Quý 1, dao động khoảng 2.000 - 2.500 căn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới. Loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường trong khi căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Sức cầu chung trong ngắn hạn chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc, có thể sẽ duy trì xu hướng giảm ở quý 1.
Đối với nhà phố/biệt thự, nguồn cung mới có thể sẽ giảm trong Quý 2, dao động ở mức 400 - 500 căn, tập trung ở một số dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung mới.
Sức cầu duy trì xu hướng giảm từ cuối Quý 1 và khó có sự gia tăng đột biến trong ngắn hạn. Các dự án có mức giá dao động trong khoảng 10 tỷ đồng/căn luôn được thị trường ưu tiên lựa chọn.
Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, theo đơn vị này nguồn cung mới biệt thự biển và condotel có thể sẽ lên đến khoảng 200 - 300 căn đối với biệt thự biển và khoảng 600 - 800 căn đối với condotel. Các dự án đa phần vẫn tập trung ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đà Nẵng. Sức cầu chung tiếp tục xu hướng giảm từ cuối Quý 1 và duy trì ở mức rất thấp trong Quý 2.
“Trong Quý 2 và có thể đến cả Quý 3, thị trường BĐS Nhà ở Tp.HCM sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức về nguồn cung lẫn sức cầu. Với những dự án có nguồn cung mới, tình hình giao dịch có thể sẽ biến động phụ thuộc vào sức cầu và diễn biến của thị trường”, đại diện DKRA Vietnam dự báo.
Còn theo dự báo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường căn hộ tại đô thị như Hà Nội và Tp.HCM vẫn tiếp tục có giao dịch nhưng số lượng không nhiều. Thị trường đất nền vẫn sẽ là chủ đạo ở nhiều tỉnh thành, giao dịch chắc chắn sẽ giảm mạnh so với cùng kỳ các năm trước.
Theo đơn vị này, quý 2 có thể vẫn diễn ra trạng thái “ngủ đông” đối với thị trường BĐS du lịch vì đây là giai đoạn vẫn chưa kết thúc hoạt động phòng chống dịch bệnh.
Còn theo một số chuyên gia trong ngành, thị trường cũng nên tính đến phương án là dịch có thể kéo dài chậm nhất đến hết tháng 7 và có thể đến thời điểm gần cuối năm. Vì thế, sức cầu, giao dịch của thị trường có thể phải mất thêm 6-9 tháng để hồi phục. Sự hồi phục này diễn ra dần dần chứ cũng không thể nhanh được. Nếu thực sự hết dịch thì có thể thời điểm cuối quý năm người mua sẽ quay trở lại thị trường.