Đo lường tốc độ web bằng PageSpeed Insights

Đo lường tốc độ web bằng PageSpeed Insights Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

Đo lường tốc độ web bằng PageSpeed Insights

Trong Seo, thì tốc độ Website là một trong những yếu tố quan trọng. Google đánh giá Website của bạn là chất lượng hay không dựa trên yếu tố này. Vì vậy việc tối ưu hóa tốc độ Website là một việc cần làm trước khi bắt đầu chiến dịch Seo. Một trong những công cụ giúp đo lường Website phải nhắc đến đó là Pagespeed Insights. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra được tốc độ hiện có của Website, giúp nhà quản trị Web có cái nhìn tổng quát để tối ưu điều chỉnh. Vậy Pagespeed Insights là gì và có lợi ích như thế nào ?

Pagespeed Insights là gì ?

Pagespeed Insights được biết đến là một công cụ đánh giá website chi tiết được cung cấp bởi Google. Nhờ công cụ này mà website doanh nghiệp sẽ được tối ưu hiệu suất làm việc tốt hơn để trở thành một địa chỉ web chất lượng và thu hút nhiều người truy cập. Nếu như doanh nghiệp bạn đang sở hữu một website đang trong quá trình phát triển, thì hãy tìm hiểu ngay về đang muốn tìm hiểu sâu hơn về công cụ này.
💥 Pagespeed Insights được rất nhiều chuyên gia hàng đầu về website đánh giá tốt với mục đích tối ưu hiệu suất. Công cụ này có vai trò khá quan trọng trong việc tối ưu hóa web nên bất kỳ người dùng web nào cũng nên trải nghiệm. Nó có khả năng đánh giá chất lượng của hầu hết mọi website. Nó dựa trên những tiêu chuẩn được thiết lập bởi Google.
💥 Đặc biệt, đối với những lập trình viên thì việc phát triển hay thiết kế website không thể thiếu phần mềm Pagespeed Insights này được. Nó giúp cho việc tối ưu website được hoàn thiện hơn.

Sử dụng Pagespeed Insights để tăng tốc độ web của bạn bằng những cách sau.

Bật nén
Sử dụng Gzip. Đây là một ứng dụng phần mềm để nén tệp tin. Nó sẽ giảm kích thước tệp CSS, HTML và JavaScript lớn hơn 150 byte. 
Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML
Bằng cách tối ưu hóa mã nguồn của bạn. Bạn có thể tăng đáng kể tốc độ trang của mình. Google khuyến cáo sử dụng công cụ Compressor cho cả CSS và JavaScript.
Giảm chuyển hướng
Mỗi lần trang chuyển hướng đến trang khác. Khách truy cập của bạn sẽ mất thêm thời gian chờ đợi để hoàn thành phản hồi yêu cầu HTTP. 
Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt.
Các trình duyệt cache có rất nhiều thông tin. Khi một người truy cập quay lại trang của bạn, trình duyệt không phải tải lại toàn bộ trang. 
Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ
Thời gian phản hồi của máy chủ bị ảnh hưởng bởi lượng lưu lượng bạn nhận được. Để cải thiện thời gian đáp ứng của máy chủ. Hãy tìm các nút thắt hiệu suất.
Sử dụng mạng phân phối nội dung
Mạng phân phối nội dung là các mạng máy chủ được sử dụng để phân phối tải trọng phân phối nội dung. Về cơ bản, bản sao của trang web được lưu trữ tại nhiều trung tâm dữ liệu. Đa dạng địa lý để người dùng truy cập vào trang web của bạn nhanh hơn.
Tối ưu hóa hình ảnh
Hãy đảm bảo rằng các hình ảnh của bạn không lớn hơn cần thiết. Chúng có định dạng file đúng và chúng được nén cho web .

Tiêu chuẩn đánh giá website của Google Pagespeed Insights.

Để đánh giá một website đã được tối ưu hay chưa. Pagespeed Insights sẽ dựa trên các tiêu chuẩn được phát triển bởi đội ngũ Google. Dựa vào các tiêu chuẩn đó, công cụ này sẽ căn cứ vào để đánh giá website của bạn một cách khách quan và chính xác nhất. Những tiêu chuẩn đánh giá website của Google bao gồm:
💡 Tối ưu tốc độ load trang web.
💡 Các tài nguyên CSS và Javascript cần phải được giải nén.
💡 Hạn chế sử dụng redirect ở trang đích.
💡 Hình ảnh trên website cần phải được nén dung lượng.
💡 Mở rộng chức năng nén dữ liệu cache ở trình duyệt.
💡 Nội dung trong website cần phải được thiết lập rõ ràng và cụ thể.
💡 Thời gian phản hồi từ server phải diễn ra nhanh chóng.
💡 Tắt chế độ chặn CSS và Javascript trước khi tải trang.
💡 Sử dụng các thuộc tính không đồng bộ.


☎ LIÊN HỆ: 0947 800 952 – ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ.

Nguồn: 
https://centralland.com.vn/pagespeed-insights-cong-cu-de-do-luong-toc-do-web/